Đề thi tin học trẻ tiểu học cấp thành phố

Tin học trẻ là kỳ thi tin học thường niên dành riêng cho các học viên tiểu học, THCS, THPT việt nam đã đoạt giải cao qua những kỳ tuyển chọn ở các tỉnh, tp và các ngành như sản phẩm không, Công an, Bưu chính – Viễn thông, VNPT. Nhằm mục đích khuyến khích chúng ta trẻ học tập, thống trị công nghệ thông tin, từ đó phát hiện nay những kĩ năng CNTT của đất nước chúng ta.

Bạn đang xem: Đề thi tin học trẻ tiểu học cấp thành phố

Đề thi tin học trẻ tè học tất cả đáp án

HỘI THI TIN HỌC TRẺ ĐỀ THI LÝ THUYẾT

TỈNH AN GIANG BẢNG A – KHỐI TIỂU HỌC

¯¯¯¯¯¯¯¯

Thời gian : đôi mươi phút (không kể thời gian phát đề)

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

SBD:……………PHÒNG:…………

Các thắc mắc dưới trên đây để trắc nghiệm kiến thức cơ bạn dạng về Tin học, về hệ điều hành quản lý MS-DOS, hệ quản lý và điều hành Windows, về bảo vệ dữ liệu phòng phòng virus. Đề thi có 10 câu hỏi, mỗi thắc mắc 1.00 điểm và tất cả 4 mục trả lời A, B, C, D; thí sinh chọn mục trả lời đúng nhất.

Câu 1: các hệ điều hành quản lý thông dụng hiện nay khi setup thường được lưu trữ tại:

A.CPU B. ROM C. Bộ nhớ ngoài D. RAM

Đáp án: C. Bộ lưu trữ ngoài

Câu 2: hãy lựa chọn phương án đúng để bố trí từ cao cho thấp về dung lượng lưu trữ của những thiết bị lưu tài liệu dưới đây:

A. Đĩa DVD – đĩa cứng – đĩa CD – đĩa mềm. B. Đĩa cứng – đĩa DVD – đĩa CD – đĩa mềm.

C. Đĩa cứng – đĩa mềm – đĩa CD – đĩa DVD. D. Đĩa cứng – đĩa mượt – đĩa DVD – đĩa CD.

Đáp án: B. Đĩa cứng – đĩa DVD – đĩa CD – đĩa mềm.

Câu 3: vật dụng nào trong những thiết bị sau dùng để kết nối Internet?

A. Monitor B. Printer C. USB driver D. Modem

Đáp án: D. Modem

Câu 4: Nhóm những thiết bị nào tiếp sau đây dùng để lấy dữ liệu vào?

A. Bàn phím, bé chuột, đồ vật in. B. Màn hình, loa, băng từ.

C. Bàn phím, con chuột, sản phẩm công nghệ quét. D. Màn hình, đĩa từ, loa.

Đáp án: C. Bàn phím, con chuột, đồ vật quét.

Xem thêm: Văn Phòng Grab Tại Hà Nội Và Hcm, 3 Điểm Hỗ Trợ Grab Tại Thành Phố Hà Nội

Câu 5: máy nào tiếp sau đây giúp em lưu giữ tấm hình ảnh đã gồm vào bộ nhớ của sản phẩm tính:

A. Màn hình hiển thị B. Máy hình ảnh số C. Máy quét D. Thiết bị in

Đáp án: C. Thứ quét

Câu 6: Trong môi trường Windows ta hoàn toàn có thể chạy thuộc lúc:

A. Những chương trình áp dụng khác nhau

B. Một chương trình

C. Hai chương trình

D. Tất cả các câu rất nhiều sai

Đáp án: A. Những chương trình ứng dụng khác nhau

Câu 7: vào Hệ điều hành Windows, khi xoá tệp tin và không thích đưa vào thùng rác rưởi Recycle Bin thì phải tiến hành thao tác:

A. Duy trì phím Ctrl trong những khi xóa.

B. Duy trì phím Shift trong lúc xóa.

C. Giữ phím Alt trong khi xóa.

D. Không thể thực hiện được vì file bị xoá luôn đưa vào Recycle Bin.

Đáp án: B. Duy trì phím Shift trong khi xóa.

Câu 8: Để truy cập vào một trang web ta đề xuất biết:

A. Website đó được đặt sống đâu

B. IP của máy chủ cất Website đó

C. Tên miền của trang web đó

D. Toàn bộ đều đúng

Đáp án: C. Tên miền của website đó

Câu 9: Để phòng kháng Virus cách rất tốt là:

A. Thường xuyên kiểm tra đĩa, đặc biệt quan trọng thận trọng khi coppy dữ liệu từ khu vực khác có tới

B. Sử dụng những chương trình quét vi khuẩn có bản quyền và update thường xuyên

C. Tránh việc mở các mail gồm tệp lạ đính kèm

D. Tất cả đáp án trên những đúng

Đáp án: D. Toàn bộ đáp án trên đầy đủ đúng

Câu 10: lúc soạn thảo một văn bản bằng MS Word, làm việc Shift + Enter có tính năng :

A. Xuống hàng cơ mà chưa kết thúc đoạn B. Xuống 1 trang màn hình

C. Xuống dòng, ngắt trang D. Xuống dòng

Đáp án: A. Xuống hàng tuy nhiên chưa ngừng đoạn

———– HẾT ———-

Tải bộ đề thi tin mang lại tiểu học, cấp 2, cấp 3 lí thuyết

Đề thi tin học thcs có đáp án

HỘI THI TIN HỌC TRẺ ĐỀ THI LÝ THUYẾT

TỈNH AN GIANG BẢNG B – KHỐI TRUNG HỌC CƠ SỞ

ĐỀ CHÍNH THỨC

Thời gian : 20 phút (không kể thời hạn phát đề)

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

ĐỀ B

SBD:……………PHÒNG:…………

Các thắc mắc dưới đây để trắc nghiệm kỹ năng cơ phiên bản về Tin học, về hệ quản lý MS-DOS, hệ quản lý điều hành Windows, về Internet, về ngôn ngữ lập trình Pascal. Đề thi có đôi mươi câu hỏi, mỗi thắc mắc 0.50 điểm; tất cả 4 mục trả lời A, B, C, D; thí sinh lựa chọn mục vấn đáp đúng nhất.

Câu 1: kết cấu của một khối hệ thống máy tính tất cả ?

Phần cứng và phần mềm B. CPU, bàn phím, màn hình, sản phẩm in, nhỏ chuộtCPU, đĩa từ, bộ nhớ D. CPU, màn hình, thứ in

Đáp án: A. Phần cứng cùng phần mềm

Câu 2: Con người tiêu dùng máy vi tính để :

Xử lý thông tin B. Mừng đón thông tinTrao đổi thông tin D. Câu A, B, C gần như đúng

Đáp án: D. Câu A, B, C các đúng

Câu 3: máy tính xách tay muốn cách xử trí được thông tin, thì tin tức phải được mã trở thành hệ đếm:

Hệ nhị phân B. Hệ thập phânHệ thập lục phân D. Hệ độc nhất nguyên

Đáp án: A. Hệ nhị phân

Câu 4: Số cam kết tự chuẩn chỉnh của bộ mã ASCII là ?

128 B. 256 C. 255 D. 512

Đáp án: B. 256

Câu 5: Các ứng dụng nào tiếp sau đây đều là phần mềm khối hệ thống ?

Microsoft WinWord, MySQL B. FireFox, mạng internet ExplorerMicrosoft Windows, MS-DOS D. Microsoft Windows, Microsoft Access

Đáp án: C. Microsoft Windows, MS-DOS

Câu 6: bộ nhớ RAM dùng để làm ?

Điều khiển các hoạt động vui chơi của máy tínhLưu trữ những chương trình để khởi cồn máyLưu trữ tạm thời thời những dữ liệu với chương trình của nhà sản xuấtLưu trữ, xử lý những dữ liệu và lịch trình của bạn sử dụng

Đáp án: D. Lưu trữ, xử lý các dữ liệu và lịch trình của người tiêu dùng

Câu 7: trong hệ điều hành Windows, biểu tượng nào mang tên dưới đây chứa những Thư mục tuyệt tập tin vừa bị xóa (Chưa xóa hẳn):

My Network Places B. Recycle BinMy Documents D. My Computer

Đáp án: B. Recycle Bin

Câu 8: Để chọn các đối tượng người dùng liên tiếp nhau trong cùng một cửa ngõ sổ, ta thực hiện:

Chọn đối tượng người tiêu dùng đầu, duy trì phím Alt, dùng các phím mũi tên để dịch rời đến đối tượng người sử dụng cuốiClick trên đối tượng người tiêu dùng đầu, giữ lại phím Alt, click trên đối tượng người sử dụng cuốiClick trên đối tượng đầu, giữ phím Ctrl, click trên đối tượng người dùng cuốiClick trên đối tượng người dùng đầu, duy trì phím Shift, click trên đối tượng người tiêu dùng cuối

Đáp án: D. Click trên đối tượng người tiêu dùng đầu, duy trì phím Shift, click trên đối tượng người tiêu dùng cuối

Câu 9: Để biến đổi qua lại giữa những cửa sổ sẽ mở vào Windows, ta nhấn tổ hợp phím :

Ctrl – Tab B. Alternative text – Tab C. Ctrl – Shift D. Shift – Tab

Đáp án: B. Alt – Tab

Câu 10: vào Hệ điều hành Windows nhân thể ích dùng làm khai thác tài nguyên trong máy tính như: Ổ đĩa, folder (Folder), Tập tin (File) là:

Control Panel B. Internet ExplorerWindows Explorer D. Câu A, B, C phần đa đúng

Đáp án: C. Windows Explorer

Câu 11: Để coi nội dung các trang web ta dùng chính sách nào dưới đây ?

Web page B. Website Browser C. Webcam D. Website site

Đáp án: B. Web Browser

Câu 12: Các máy tính kết nối mạng với nhau nhằm kim chỉ nam :

Tăng tính bảo mật thông tin của tin tức trong vật dụng B. Tiêu giảm lây lan VirusGiảm khả năng chia sẻ dữ liệu D. Câu A, B, C hồ hết sai

Đáp án: D. Câu A, B, C phần nhiều sai

Câu 13: Khi liên kết các máy vi tính thành mạng tổng thể (LAN), thiết bị nào có thể chia sẻ dùng chung?

Máy in B. Đĩa cứng C. Webcam D. Câu A, B, C đúng

Đáp án: D. Câu A, B, C đúng

Câu 14: Trong môi trường thiên nhiên Pascal, để vươn lên là s lưu giữ được một xâu cam kết tự, ta khai báo biến s trực thuộc kiểu tài liệu :

Byte B. Char C. String D. Real

Đáp án: C. String

Câu 15: Trong môi trường thiên nhiên Pascal, giả sử thực hiện một trong những lệnh sau:

For S:= 1 khổng lồ 5 do

S:= S * 2;

Write(S);

Kết quả của S là:

96 B. Thông báo lỗi C. 48 D. 24

Đáp án: B. Thông báo lỗi

Câu 16: Trong môi trường xung quanh Pascal, trả sử thực hiện một số trong những lệnh sau: a:= 5; Repeat

Writeln(‘A’); Until a = 0;

Số lần ký tự A được in ấn ra là :

1 B. 6 C. 0 D. Vô hạn

Đáp án: B. 6

Câu 17: Trong môi trường thiên nhiên Pascal, cho thấy thêm kết trái của đoạn công tác : a:= 100;

For i:= 100 to 101 bởi a:= a div 2;

write(a);

A. 50 B. 25 C. 100 D. Thông báo lỗi

Đáp án: B. 25

Câu 18: Biểu thức toán học tập  (x  2) chuyển sang biểu thức trong Pascal là:

 3 x  5

A .(x+5/y+3) – b/(x+5)*SQR(x+2) B. (x+5/y+3) – (b/x+5)*SQR(x+2)

C. (x+5)/(y+3) – b/(x+5)*SQR(x+2) D. (x+5/y+3) – (b/x+5)*(x+2)*(x+2)

Đáp án C. (x+5)/(y+3) – b/(x+5)*SQR(x+2) D. (x+5/y+3) – (b/x+5)*(x+2)*(x+2)

Câu 19: Trong môi trường thiên nhiên Pascal, cho biết kết quả của đoạn chương trình :

A:= 20;

WHILE A 26 B. 25 C. 24 D. 27

Đáp án: A. 26

Câu 20: Trong môi trường xung quanh Pascal, cho biết thêm kết trái của đoạn công tác : a:= 100;

For i:= 100 lớn 101 bởi a:= a div 2; write(a);

A. 50 B. 25 C. 100 D. Thông báo lỗi

Đáp án: B. 25

———– HẾT ———-

Tải cỗ đề thi tin cho tiểu học, cấp cho 2, cấp 3 thực hành thực tế

Đề thi tin học trung học phổ thông có đáp án

HỘI THI TIN HỌC TRẺ ĐỀ THI LÝ THUYẾT

TỈNH AN GIANG BẢNG C – KHỐI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Thời gian : đôi mươi phút (không kể thời hạn phát đề)

ĐỀ B

SBD:……………PHÒNG:…………

Các câu hỏi dưới đây để trắc nghiệm kiến thức cơ bạn dạng về Tin học, về hệ điều hành và quản lý MS-DOS, hệ điều hành quản lý Windows, về Internet, về bảo đảm an toàn dữ liệu phòng kháng virus, về ngôn ngữ lập trình Pascal. Đề thi có 20 câu hỏi, mỗi câu hỏi 0.50 điểm; bao gồm 4 mục trả lời A, B, C, D; thí sinh lựa chọn mục vấn đáp đúng nhất.

Câu 1: trong qui đổi giữa nhì hệ đếm thập phân và nhị phân, thì 5210 = ?

A.1100012 B. 1000112 C. 1101002 D. 0010112

Đáp án: C. 1101002

Câu 2: lúc khởi đụng máy vi tính, công tác trong phần nào được nạp thứ nhất ?